Van bướm một chiều là gì?

Van bướm mặt láng tay gạt

Van một chiều cánh bướm hay còn có tên gọi khác là van bướm một chiều nước. Với cấu tạo cánh van gồm 2 đĩa lật kiểu dạng cánh bướm, được làm bằng gang hoặc inox. Van cho phép dòng chảy theo 1 chiều cố định, và ngăn nước dội về theo chiều ngược lại.

Van một chiều cánh bướm.

Van một chiều cánh bướm thường được lắp trước các máy bơm nước, các vị trí hồi lưu với nhiệm vụ ngăn nước dội ngược về làm hỏng máy bơm và các thiết bị trên đường ống, bảo vệ an toàn cho cả hệ thống. Sản phẩm này còn được ứng dụng cho các hệ thống đường dẫn chất lỏng, hơi như các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, HVAC, PCCC, hệ thống thông gió, điều hòa khí…

Thông số kĩ thuật của van một chiều cánh bướm

Van một chiều cánh bướm hiện nay đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường, được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau để phù hợp cho nhiều môi trường lưu chất khác nhau.

Cách lắp đặt van một chiều cánh bướm

Van một chiều cánh bướm được lắp đặt vào hệ thống dạng kẹp nên khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lắp van 1 chiều đúng chiều mở của lá van.
  • Khoảng cách giữa hai mặt bích phải vừa đủ để lắp đặt van.
  • Không dùng miếng đệm giữa mặt bích và van
  • Kích thước mặt bích của đường ống phải đồng nhất với kích thước của van
  • Van một chiều cánh bướm có thể lắp linh động theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang tùy nhu cầu sử dụng.
Van bướm mặt láng tay gạt và Van bướm mặt bích tay quay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu sản xuất van bướm một chiều như: AUT, ATV, ARV của Malaysia; FAF, EKO của Thổ Nhĩ Kỳ; Emico của Đài Loan, Toyo, Kitz của Nhật; Samwoo, SSV của Hàn Quốc với giá thành cạnh tranh. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn phù hợp.

Trả lời