Cách phân biệt máy bơm chìm của Ý thật và giả

Cách phân biệt máy bơm chìm thật giả

Máy bơm chìm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và các ngành công nghiệp. Máy bơm chìm của Ý (Italia) là thiết bị bơm cấp nước rất phổ biến trên thị trường và được tin dùng bởi chất lượng cao. Chính vì điều này nên hiện nay máy bơm chìm Ý bị làm giả khá nhiều. Do đó, mọi người cần cẩn trọng khi chọn mua máy bơm chìm để tránh mua phải hàng giả.

Loạn máy bơm chìm của Ý giả trên thị trường

Nước là một trong những thành phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nước góp mặt trong hầu hết mọi công việc, sinh hoạt của con người. Từ việc phục vụ sinh hoạt hằng ngày cho đến sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp đều cần có nước. Những chiếc máy bơm chìm của Ý là trợ thủ đắc lực cho việc bơm hút nước và phục vụ con người. Sản phẩm này ngày càng được phát triển và có mặt nhiều trên thị trường.

Những dòng máy bơm chìm của Ý có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Chúng được nhập từ nước ngoài về Việt Nam và có giá thành tương đối cao. Với tâm lý chuộng hàng rẻ nhưng muốn sử dụng sản phẩm nhập tốt. Cho nên, nhiều người đã dựa vào đó để làm nhái các dòng bơm chìm Ý và đưa ra thị trường tiêu thụ. Hiện nay, các dòng máy bơm chìm của Ý hàng nhái, hàng giả rất nhiều, phong phú và đa dạng. Máy bơm chìm bị nhái hầu hết các mẫu mã, sản phẩm của máy bơm chính hãng. Trong đó, có một số dòng bơm chìm Ý thường bị nhái như:

Máy bơm chìm giếng khoan: Dòng bơm này rất phổ biến trên thị trường và được tin dùng trong cả dân dụng lẫn công nghiệp. Với máy bơm chìm của Ý chính hãng có công suất hoạt động tốt, tuổi thọ cao và rất hiệu quả. Do đó, cũng cũng dễ bị làm giả và đánh lừa người tiêu dùng.

Bơm ly tâm trục ngang: Không khó để tìm thấy các thương hiệu máy bơm chìm của Ý bị làm giả ở phân khúc bơm trục ngang. Nó có thể làm sản phẩm nội địa sửa chữa và gắn mác hàng Ý. Hoặc là các loại bơm rẻ tiền nhập từ Trung Quốc và nhái mẫu mã máy bơm chìm của Ý.

Bơm chữa cháy: Đến cả những chiếc bơm bữa cháy công nghiệp cũng có thể được làm giả. Một sự thật là bơm chữa cháy giả còn được dùng nhiều hơn cả máy bơm chìm của Ý thật. Có thể do mọi người không biết cách phân biệt bơm thật – giả, cũng có thể do ham giá rẻ nên đã chọn chúng. Để đánh lừa người tiêu dùng các đơn vị kinh doanh máy bơm chìm của Ý giả còn làm giả các loại chứng từ. Đó là chứng từ CO, CQ được làm giả một cách tinh ranh. Hoặc là sửa lại các chi tiết trên chứng từ thật để hợp thức hóa sản phẩm. Cũng có thể là mua bán chứng từ để qua mặt người tiêu dùng.

Cách phân biệt máy bơm chìm của Ý thật và giả

Như đã nói ở trên, tình trạng mua bán máy bơm chìm của Ý hiện nay rất phổ biến. Người dùng phải thật cẩn trọng khi chọn mua để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Một số yếu tố giúp mọi người chọn được máy bơm chìm của Ý chính hãng thay vì hàng nhái:

» Các chứng từ CO, CQ

Khi chọn mua máy bơm chìm của Ý hãy quan tâm đến các chứng từ CO, CQ của sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có bộ chứng từ riêng để chứng thực nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa vì các thủ thuật của đơn vị kinh doanh.

» Quan sát vỏ hộp máy bơm chìm của Ý

Vỏ hộp là một trong những điều mọi người nên để ý nếu muốn tránh máy bơm chìm của Ý giả. Thường bơm chìm chính hãng sẽ có vỏ hộp cứng cáp với các điểm đặc trưng. Nó sẽ được in rõ ngày sản xuất, nguồn gốc, có logo, biểu tượng của nhà sản xuất. Quan sát kỹ chúng ta có thể thấy được sự khác biệt với vỏ hộp bơm chìm giả.

» Dựa vào tem nhãn sản phẩm

Làm nhái tem, nhãn mác sản phẩm không khó, nhưng nó sẽ không rõ rét, tinh tế như tem thật. Với máy bơm chìm của Ý thật tem được in sắc nét, từng chi tiết rất rõ ràng. Trong khi đó hàng nhái cũng có tem nhưng nhìn rất giả và dễ dàng bị bóc ra.

» Phân biệt thông qua các chi tiết máy

Một yếu tố khác giúp mọi người phân biệt máy bơm chìm của Ý thật với hàng giả là các chi tiết máy. Chúng ta sẽ quan sát bơm thật kỹ khi chọn mua. Với bơm chính hãng các chi tiết máy rất chắc chắn, kết nối ăn khớp chứ không gồ ghề, lồi lõm. Nước sơn cũng rất sáng, bóng, mịn và đều đẹp. Còn với máy bơm chìm của Ý nhái chắc hẳn sẽ không thể đạt đến độ tinh xảo như bơm thật được.

Qua bài viết này hy vọng mọi người đã nắm được các thông tin để không mua phải máy bơm chìm của Ý giả. Chúng ta nên cẩn thận khi lựa chọn để không phải “tiền mất tật mang”. Hãy chọn mua bơm chìm của những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp. Như vậy sẽ tránh được việc mua phải bơm giả kém chất lượng.

Trả lời