Mỹ phát hiện nguồn năng lượng đủ cho thế giới dùng trong vài vạn năm

Tạp chí Industrial & Engineering Chemistry Research cho biết, các chuyên gia của Bộ năng lượng Mỹ đã phát hiện ra nguồn năng lượng vô tận đủ cho thế giới dùng trong vài vạn năm.

Nghiên cứu của họ chỉ ra rằng, trong nước của đại dương thế giới chứa trên 4 tỷ tấn urani, một lượng đủ để bảo đảm để dân số thế giới sống sung túc trong vài chục nghìn năm. Được biết khoảng 71% diện tích bề mặt Trái đất (khoảng 361 triệu km²) được các đại dương che phủ và 10 nước sản xuất nhiều urani trên thế giới thời gian gần đây là Kazakhstan, Canađa, Australia, Niger, Namibia, Liên bang Nga, Uzbekistan, Mỹ, Trung Quốc, Ukraine.

Mỹ sản xuất nhiều năng lượng hạt nhân nhất cung cấp 19% lượng điện tiêu thụ, trong khi đó tỷ lệ điện hạt nhân của Pháp là cao nhất trong sản lượng điện của nước này đạt 78% vào năm 2006. Trong toàn Liên minh châu Âu, năng lượng hạt nhân cung cấp 30% nhu cầu điện. Chính sách năng lượng hạt nhân có sự khác biệt giữa các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, và một vài quốc gia khác như Úc, Estonia, và Ireland, không có các trạm năng lượng hạt nhân hoạt động.

So sánh với các quốc gia khác thì Pháp có nhiều nhà máy điện hạt nhân, tổng cộng là 16 tổ hợp đang sử dụng. Trong khi ở Mỹ, doanh thu của ngành điện hạt nhân là 33 tỷ đô la, tăng trưởng trung bình giai đoạn 2007-2012 là 2,7%/năm.

Theo Tạp chí môi trường

Trả lời