Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt ngay trong mùa mưa

Do thời tiết diễn biến bất thường nên nguồn nước thô để sản xuất nước sinh hoạt tại Đà Nẵng bị nhiễm mặn. Trong hai ngày 5 và 6-11, nhiều nơi trong thành phố này đã bắt đầu thiếu hụt nước sinh hoạt.

Tại đường Huỳnh Ngọc Huệ, nước sinh hoạt từ nguồn thủy cục những ngày qua rất yếu. – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Những ngày qua, người dân nhiều quận tại TP Đà Nẵng liên tục phản ảnh tình trạng nước thủy cục yếu, nhất là vào các giờ cao điểm. Từ 3 ngày nay, người dân quanh khu vực Bến xe Trung tâm TP (quận Cẩm Lệ) phản ảnh tình trạng nước thủy cục chảy nhỏ giọt. Bà Huỳnh Thị Dung (đường Lê Thành, phường Hòa Phát) cho biết tại trục đường này, vào giờ cao điểm từ 17 đến 20h không có nước để sinh hoạt. Bà Dung phải dùng nước đóng chai để nấu ăn, còn việc tắm giặt thì chờ tới… đêm khuya.

Tương tự tại khu vực đường Phần Lăng 1, 2 và trục Huỳnh Ngọc Huệ cũng xảy ra tình trạng hụt nước vào giờ cao điểm. Nhiều nhà không có bồn dự trữ nước phải thức khuya, dậy sớm để trữ nước mới có sinh hoạt. Theo Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco), do nguồn nước sông Cầu Đỏ đang bị nhiễm mặn nặng (có lúc lên đến 2.700 mg/lít). Để đảm bảo chất lượng nguồn nước thô, đơn vị đang tăng cường lấy nước từ trạm bơm An Trạch. Tuy nhiên mực nước ở đây cũng xuống thấp, ảnh hưởng đến vận hành. Từ đó lưu lượng và áp lực nước trong mạng lưới đang thấp so với bình thường. Dawaco khuyến cáo khách hàng trên toàn thành phố sử dụng nước tiết kiệm trong thời gian này.

Tuổi trẻ Online

Trả lời